Skip to main content

หน้าหลัก

(ข่าว) ปาร์ค กำหนดแนวทางการปรับปรุงคณะรัฐบาล – The Korea Times เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2556

 

สรุปข่าวจาก THE KOREA TIMES
วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2556
หน้า 1
Park makes “substantive” gov’t changes
ปาร์ค กำหนดแนวทางการปรับปรุงคณะรัฐบาล
 
                    ทีมปรับโครงสร้างของประธานาธิบดีปาร์คประกาศกำหนดโครงสร้าง 17 กระทรวงโดยมีการเพิ่มกระทรวง 2 กระทรวงและตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรฐกิจ
                   ทั้งนี้ ในการปรับปรุงโครงสร้างทั้งหมดมีการปรับเปลี่ยนชื่อของกระทรวงวิทยาศาสตร์และการสร้างสรรค์ (Ministry of Creativity and Science) ส่วนชื่อภาษาอังกฤษของกระทรวงต่างๆ จะมีการประกาศในภายหลัง ทุกกระทรวงจะมีผู้ช่วยรัฐมนตรีเพื่อดูแลเรื่องข้อมูลและการติดต่อสื่อสาร
                   การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เกิดจากการวิพากย์วิจารณ์สมัยของประธานาธิบดี Lee Myung-Bak   ซึ่งละเลยภาควิทยาศาสตร์ โดยโอนงานด้านวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีให้กระทรวงศึกษาธิการรับผิดชอบ
                   Park จะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ซึ่งเป็นวาระที่จะประกาศชื่อผู้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีก่อนที่จะแถลงรายชื่อของคณะรัฐมนตรีในภายหลัง
                   นาย KIM YOUNG-Joon ประธานของทีมปรับโครงสร้าง (the Presidential Transition Team) กล่าวว่า การปรับปรุงทีมทำงานในกระทรวงต่างๆ เป็นแนวทางสนองตอบความประสงค์ของประธานาธิบดีที่จะเพิ่มมาตรการด้านการบริหารงานภาครัฐและความปลอดภัยของประชาชนตลอดจนการปรับปรุงด้านเศรฐกิจ
                   กระทรวงต่างประเทศและการค้าจะแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยตั้งกระทรวงใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการค้า นอกจากนั้น ในหลายกระทรวงถูกแบ่งงานออกไปให้กระทรวงใหม่ และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มจำนวนข้าราชการโดยเฉพาะ ตำรวจ ครู และข้าราชการพลเรือนที่ดูแลด้านสวัสดิการ ความปลอดภัยและการศึกษา  
 
ฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล
โทร.     (82) 2794 5222
โทรสาร (82) 2794 7222

328
TOP